Error message

  • Deprecated function: Unparenthesized `a ? b : c ? d : e` is deprecated. Use either `(a ? b : c) ? d : e` or `a ? b : (c ? d : e)` in include_once() (line 1439 of /home/cursillosac/public_html/includes/bootstrap.inc).
  • Deprecated function: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in include_once() (line 3542 of /home/cursillosac/public_html/includes/bootstrap.inc).

Thư Cám Ơn Tiệc Tất Niên 2013

Primary tabs

Kính gởi : Ban Điều Hành Phong Trào và BTC Tiệc Tất Niên 2013

Xin chân thành cám ơn quý Ban Điều Hành và Anh Chị đã cho tôi cơ hội dự tiệc Tân Niên 2013. Tuy rằng tôi cũng là một Cursillista nghành nói tiếng Việt, thế nhưng đã từ lâu tôi không sinh hoạt với anh em PT tiếng Việt. Nay do hảo ý của anh Thành mời tôi dự tiệc tân niên. Tôi biết để có được buổi tiệc như ý muốn các A/C đã phải hy sinh rất là nhiều về vật chất cũng như tinh thần.

Thật tình mà nói buổi Tiệc quá long trọng ngoài dự đoán của tôi. Khi bước chân vào cửa tôi rất cảm động, và lòng đầy cảm xúc khi bắt tay với các A/C đã từng biết nhau và cũng có các A/C chưa gặp lần nào.

Xin Chúa ban ơn khôn ngoan và sự can trường xuống BĐH để các A/C có đủ nghị lực hướng dẫn PT. Chúc các A/C và quý quyến luôn tràn đầy ân sủng Chúa và Mẹ Maria trong Năm Mới. Và cũng xin ghi lại đây đôi nét về tiệc Tất Niên 2013.

Trao đổi với anh Thành được vài câu thì anh có nhã ý mời tôi dự tiệc Tân Niên tổ chức vào lúc 6 giơ 26/1/2013 tại nhà hàng Saì gòn Bay. Tôi ngần ngại không muốn nhận lời bởi vì gia đình Vinh Sơn (Vincent de Paul) có tổ chức đi dự buổi tuần hành bảo vệ sự sống (walk for life) ở San Francisco. Tuy nhiên để trả nợ ân tình theo luật giang hồ tôi phải say xin vâng đi dự tiệc. Bởi vì cách đây không lâu ngành nói tiếng Anh có buổi work-shop tôi có ngỏ ý mời và anh Thành đã huy động một số anh chị đến tham dự.

Tuy rằng anh Thành hướng dẫn cặn kẽ và nhiều lần đi cách nào đến địa điểm, thế nhưng khi vừa thấy tấm bảng điạ chỉ là tôi đã đi lố. Vòng xe lại từ từ vào địa điểm. Gặp anh Tuấn cũng vừa đến. Anh ra dấu cho tôi chỗ đậu xe. Đưa mắt nhìn tôi thấy dưới hàng chữ tên cuả Nhà hàng là tấm biểu ngữ Chào Mừng Quan Khách.

Bước vào hành lang của nhà hàng là Quày Tiếp Tân. Các chị tiếp tân khả ái duyên dáng tươi cười chào khách, và sự duyên dáng của các chị càng rõ nét qua phong cách và cử điệu mời khách của các chị. Các chị tiếp tân ai cũng mặc áo dài Quê Hương, và những chiếc áo dài luôn là đặc nét tiêu biểu cho phái nữ Việt Nam bất luận là họ mặc ở độ tuổi nào.

Họ mặc áo dài khi thời áo trắng cắp sách đến trường, và họ mặc áo dài vào những dịp lễ hội nhất là vào ngày Tết đi đâu cũng gặp những tà áo dài thướt tha đáng yêu.

Sau khi ghi tên và sổ lưu niệm tôi được anh Thành đưa đến bàn đã được BTC sắp xếp. Nhìn cách trang trí từ ngoài vào, bên phải ban hát rồi bàn thờ. Trên bàn thờ là ảnh chân dung Trái Tim Chúa, hai bên bàn thờ là hai câu thành ngữ tôn vinh Chúa. Bên trái là quày phục vụ cuả nhà hàng.

Nhìn sâu vào là một màn ảnh lớn đang chiếu các hình ảnh sinh hoạt của PT. Trên mỗi bàn có chai rượu lễ, vài chai nước ngọt và rượu khác loại để thực khách tuỳ chọn cho hợp khẩu vị. Xin Chúa í a chúc lành cho đời cha mẹ của con. Giọng hát trầm bổng quyện tròn trong nhạc đệm vang vọng lời khấn xin chân tình từ đáy lòng người con.

Lời hát chân chất chứa đầy tâm tình cảm xúc của người con dâng lên Thiên Chúa để đền bù phần nào nỗi trân chuyên cuả song thân. Anh trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách và giơí thiệu cha Linh Hướng ban huấn từ.

Cha linh hướng đã khai thông ý tưởng sai lầm về ngày lễ thánh Phaolô trở lại. Thật ra Thánh nhân có bỏ đạo bao giờ đâu mà gọi là trở lại. Ngài đang trên đường đi tìm con chiên của Chúa và Chúa đã dẫn Thánh nhân đến gặp Ngài. Vậy thì phải gọi lễ thánh Phaolô trở lại thành lễ Chúa mặc khải ơn cho ngài thì mới đúng.

Bài sớ Táo Quân sao mà hay quá. Mang nặng sắc thái quê hương và nét đặc thù sinh hoạt trong khoá 3 ngày. Vở kịch diễn tả thảm trạng cho một số không ít giới trẻ ngày nay, và chính thảm họa này là nguyên cớ gây ra sự đổ nát hạnh phúc biết bao gia đình. Đoạn kết của vở kịch là Happy ending. Hy vọng trên thực tế cũng xẩy ra tốt đẹp như vậy.

Phần sau cùng dạ tiệc Tân Niên là cảng trí Mananita. Là phần cao điểm cuả buổi dạ tiệc. Khi những đèn điện sáng chưng được tắt căn phòng chìm sâu trong tĩnh mịch chỉ còn lại những ngọn nến lập lòe, le lói, lung linh mờ aỏ vừa đủ sáng để thấy người ngồi cạnh mình. Điệu nhạc êm dịu, du dương trầm bổng, văng vẳng như gần như xa đưa lòng người trở về ký ức ngày nào trên đồi Marywood.

Thế mà đã trên 20 năm! Xin ghi lại đây đôi dòng theo ký ức, với lòng tri ân đa tạ các anh chị Cursillistas đã bỏ ra biết bao là công sức vun trồng Cây Muà Xuân nay đã sum xê và đầy trái.

De colores Lê Trung Linh